Danh mục sản phẩm

Xuất hiện thủy quái tại sông Hưng Long khu vực thị trấn Nga Sơn

Theo tìm hiểu được biết con vật có hình dáng như con cá heo, đường kính bụng chỗ lớn nhất vào khoảng 1m, chiều dài khoảng 4m (tỉ lệ ¼). Con cá có màu sáng như cá trắm, liên tục bơi về phía cầu Mới và bơi ngược lại kèm theo tiếng rít liên hồi. Tuy nhiên khoảng 6h 30p khi phóng viên đến thì không còn dấu hiệu của con vật lạ này, hằng trăm người dân hiếu kì đứng xếp hàng hai bên bờ sông chờ được xem “thủy quái”

Chị Hương, tiểu thương bán hàng quần áo trong chợ thị trấn cho biết khi dọn hàng ra chợ thì thấy rất nhiều người đứng hai bên bờ sông nên cũng ra xem có gì thì nghe được có con “cá to” nhưng chờ mãi mà không thấy chỉ thấy bọt trắng xóa.

Trao đổi với chúng tôi anh Tuấn sống ngay bên bờ Bắc sông Hưng Long (Gần khu vực trường Ba Đình) cho biết khoảng 2h sáng anh nghe tiếng nước vỗ rất mạnh kèo theo tiếng rít chói tai, anh gọi hàng xóm là anh Phương cùng nhau cầm đèn pin ra soi xem tiếng động đó phát ra từ đâu. Khi cả hai soi đèn xuống sông thì kinh hoàng phát hiện một con vật to lớn chưa từng thấy (Theo lời anh Tuấn). Cả hai vô cùng sợ hãi chạy vào gọi thêm nhiều người dọc dãy nhà ra xem. Anh Tuấn có dùng điện thoại chụp hình con cá nhưng vừa rút điện thoại ra giơ lên thì con vật phun nước rất mạnh làm anh bị ướt hết người và điện thoại.

Cụ Phúc ngụ tại tiểu khu Hưng Long (quê Nga Tân) cho biết: Tôi sống 86 năm nay, đi biển từ năm 13 tuổi mà chưa bao giờ nhìn thấy con vật nào kì lạ và ghê gớm như con vật này, đầu nó to như cái thớt giếng, thân thì toát lên màu trắng bạc lóng lánh, đuôi lại chẻ làm tư nom rất sợ. Được chứng kiến từ sáng sớm khi đi thể dục buổi sáng anh Long 26 tuổi cho biết, con cá này anh chưa từng nhìn thấy kể cả trong những bộ phim giả tưởng, chưa hết vẻ sợ hãi, anh mô tả con cá có cái đầu có nhiều râu ria như con cá trê, hai mắt như hai cái bát tô, sáng quắc trong đêm như đèn pha, nói dứt lời anh đưa tay lên trán lau mồ hôi vì nghĩ lại vẫn còn rung mình.

IMG_0888

 Hình vẽ mô tả con vật theo lời của nhân chứng

 Cụ bà Chi bán đồ vàng mã tại khu vực chợ thị trấn, sau khi nghe chuyện thì kết luận: Con cá này nhất định là cá thần, các vị thần linh trên trời nhập vào con cá này xuống dân gian. Nói đoạn cụ cầm bó hương đưa ra kêu gọi mọi người mua để khấn bái cầu may. Đứng cạnh là cụ Hoa thì lại cho rằng đó là cá ma, cá này xuất hiện ở đâu là ở đó có dịch bệnh hạn hán, mùa màng thất thu.

Không biết loài đó là gì, chúng tôi liên hệ với ông Hoàng Minh Hiếu, giám đốc Trung tâm nghiên cứu động vật biển Đông Nam Á để tìm hiểu thông tin. Qua mô tả chi tiết bằng hình vẽ cũng như đặc điểm nhận dạng ông Hiếu cho biết tên khoa học của loài cá đó là CasThangs –Tuw có họ hàng với loài Lừa, động vật có vú trên cạn, tên dân gian gọi là Cá Tháng Tư.
Sau khi giải thích về tên cũng như biết rõ đặc điểm của loài cá này hằng trăm người dân hai bên bờ đã kéo nhau về.

Chúc các bạn ngày nói dối 1/4  vui vẻ!

Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0907 911 436

Tin tức - Sự kiện
“Vua” Ronaldo công thủ toàn năng: Gọi 4 cuộc, Messi không nhấc máy?

“Vua” Ronaldo công thủ toàn năng: Gọi 4 cuộc, Messi không nhấc máy?

Ronaldo đã ghi 4 bàn sau 2 trận ở World Cup và thể hiện cả khả năng phòng ngự lẫn kiến tạo. Lionel Messi sẽ đáp lại thế nào khi sắp có trận cầu khó khăn với Croatia đêm nay?

Neymar kỷ lục ghi bàn Brazil: Ôm mộng World Cup, đè Ronaldo & Messi

Neymar kỷ lục ghi bàn Brazil: Ôm mộng World Cup, đè Ronaldo & Messi

Neymar liên tiếp “nổ súng” trước thềm World Cup là cơ sở để đội tuyển Brazil ôm mộng nâng cao chiếc cúp vàng thứ 6 trong lịch sử.

Nước mắt tuôn rơi ở đầm tôm hùm lớn nhất Sông Cầu

Nước mắt tuôn rơi ở đầm tôm hùm lớn nhất Sông Cầu

Gần 40 vạn con tôm hùm trị giá hàng chục tỷ đồng trong phút chốc trôi vèo theo bão. Đã 6 ngày qua, nước mắt người dân vẫn chưa ngừng rơi.

Hội An nước ngập đến nóc nhà, dân bắt đầu sơ tán

Hội An nước ngập đến nóc nhà, dân bắt đầu sơ tán

Phố cổ Hội An trong chiều 5-11 và đến sáng nay (6-11) vẫn đang bị nhấn chìm trong biển nước.

« 1 2 3 4 »
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập
Đang online: 33
Trong tuần: 6881
Tổng truy cập: 938228
Zalo